1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Cách tra cứu biển số xe ô tô online đơn giản, nhanh chóng

Thời đại công nghệ với hệ thống quản lý xe số hóa thì việc tra cứu thông tin biển số xe ô tô online trở nên dễ dàng hơn. Người dùng chỉ việc thực hiện các thao tác đơn giản thông qua hệ thống mạng, họ sẽ biết được thông tin về biển số xe mình cần tra cứu. Tuy nhiên ứng dụng này chưa thật sự phổ biến và hiện tại nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng, bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách tra cứu biển số xe ô tô online nhanh nhất nhé.

Hướng dẫn cách tra cứu biển số xe ô tô online qua Cục Đăng kiểm Việt Nam

Tra cứu biển số xe ô tô online giúp các cá nhân và tài xế có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin về giấy phép lái xe, việc đăng ký xe hiện tại để thực hiện kế hoạch đi thay hay đăng kiểm lại trước khi hết hạn.

Mọi người có thể truy cập vào website của Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu biển số xe ô tô cá nhân/doanh nghiệp dễ dàng::

Bước 1: Truy cập vào trang của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, nơi cung cấp phép đăng ký biển số ô tô duy nhất tại Việt Nam

Website tra cứu thông tin biển số xe ô tô tại Việt Nam

Truy cập vào website của Cục đăng kiểm tại đây.

Bước 2: Sau khi truy cập, giao diện sẽ xuất hiện như hình dưới đây. Yêu cầu bạn nhập đầy đủ và chính xác Biển Đăng ký xe ô tô hiện tại; Số tem, giấy chứng nhận hiện tại, và nhập Mã xác thực. Sau đó nhấn Tra cứu để tiến hành tra cứu các thông tin dựa trên biển số xe ô tô.

Nhiều người dùng chắc chắn có thể gặp lỗi khi nhập biển xe ô tô hoặc mô tô cũ, đặc biệt là khi biển số xe đã được mở rộng tới 5 số. Do đó, việc tra cứu chủ xe ô tô cần phải chú ý về thời gian nhận biến số xe từ cục đăng kiểm.

Bước 3: Sau khi nhập biển số xe ô tô để tra cứu thông tin chủ xe ô tô, bạn nhấn Tra cứu hoặc phím Enter.

Bước 4: Kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục đăng kiểm Việt Nam bao gồm: Nhãn hiệu xe, loại phương tiện, số khung, kích thước khung,… ngày kiểm định gần nhất, ngày nộp phí, ngày hết hạn hiệu lực đăng ký xe.

Kết quả bạn nhận được sau khi thực hiện tra cứu biển số xe ô tô online

Kết quả bạn nhận được sau khi thực hiện tra cứu biển số xe ô tô online

Những lưu ý khi nhập thông tin tra cứu biển số xe ô tô

Lỗi biển số xe đăng ký không đúng định dạng

Nếu bạn gặp lối này, bạn nhập lại theo định dạng như sau nhé:

Với biển số xe 4 số (kiểu cũ): nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa đều được. Tra được cả cho biển số xanh và trắng. Ví dụ: 30H6886 hoặc 30H-6886 hoặc 30h6886 đều được nhé.
Với biển 5 số (kiểu mới): nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X”:
Xe biển trắng: phải thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 51A66666T, hoặc 51A-666.66T
Xe biển xanh: phải thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 80A55555X
Xem thêm bài viết Thủ tục đăng kiểm xe ô tô giaxeaudi để thực hiện đúng quy trình đăng kiểm xe ô tô của bộ giao thông vận tải nhé.

Mã xác thực

Nhập mã xác thực mà trang web tự động cung cấp. Nhìn chung tất cả đều là 4 ký tự gồm số và chữa HOA. Lưu ý tránh trường hợp nhập sai chữ hoa thành chữ thường, và nhầm lẫn giữa 0 với chữ O. Đó là lỗi căn bản nhất mà người tra cứu thường mắc phải.
Sau khi nhập số xe và mã xác thực xong, nhấn nút ” Tra cứu” hoặc phím Enter.
Nếu nhập sai số xe, khi nhấn Tra cứu sẽ có thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”.
Nếu sai mã xác thực sẽ có thông báo “Sai mã xác nhận!”.
Bạn phải nhập lại cho đúng thì sẽ có kết quả cần tìm.

Xem kết quả

Kết quả tra cứu gồm những thông tin cơ bản về chiếc xe như”
  • Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy
  • Thông tin kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi
  • Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm

Bên cạnh những thông tin về tra cứu bảng số xe online chúng tôi cũng giới thiệu đến các bạn bảng Giá xe Audi A8 giaxeaudi để các bạn tham khảo nhé.

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách tra cứu biển số xe ô tô online tại Cục đăng kiểm Việt Nam. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp được mọi người về những thông tin cần thiết của ô tô.

Trần Minh Thiện

Tôi là Trần Minh Thiện là người đam mê về kinh doanh xe với kinh nghiệm hơn 10 Năm về lĩnh vực ô tô này nên tôi khẳng định rằng tôi là rất am hiểu về xe nên tôi quyết định thành lập trang
Trần Minh Thiện

Tin Liên Quan | Giá Xe Audi | 0945 777 077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0945777077